0941 737 679

Đánh giá xe Suzuki Ertiga sau một năm sử dụng

thong so ky thuat xe suzuki ertiga

“Một chiếc xe thực dụng vừa đủ nhu cầu và hợp túi tiền”

Mình mua xe tháng 12 năm 2014, xe đi được gần 10.000 km. Đi lại cung đường chủ yếu từ Thủ Đức (quốc lộ 13) lên quận 1 làm việc và lâu lâu có đi Vũng Tàu và đi Cần Thơ.

Nếu nói độ hài lòng về một chiếc xe là 10 điểm, thì Ertiga đâu đó rơi vào tầm 7,8 điểm. Xe rộng, đi êm, vận hành tốt, tiết kiệm xăng, chưa thấy hỏng hóc gì từ khi sử dụng.

2,3 điểm còn thiếu của Ertiga nằm ở chổ động cơ 1.4 hơi yếu, lúc đừng đèn đỏ muốn lên tốc độ vừa ý tầm 50 thì ít nhất phải nhồi 3,4 lần ga.

Xe đi đường đô thị khá tiện, nhỏ hơn Innova nhiều, nhưng lại rộng hơn Sedan nhiều, luồn lách dễ dàng. Khi bo cua ở tốc độ 30 Km/h cảm giác bám đường khá chắc chắn, không bồng bềnh như Fortuner. Có mấy lần đi đường vắng vào cua ở tốc độ tầm 50 cũng khá ổn và an toàn.

Lúc đi cao tốc, động cơ 1.4 cũng khá yếu và có cảm giác tăng tốc, vượt mặt xe khác khá là phiêu. Bù lại khi vào trớn tốc độ tầm 50 rồi lên 80,100, 120 thì máy tăng tốc khá là mượt và đầm

Nếu máy Ertiga tăng lên 1.6 (1.4 chắc là do nhập từ thị trường Ấn Độ về) thì phù hợp hơn với thị trường Việt Nam và đủ công suất cho một chiếc xe gia đình 7 chổ

Mình di chuyển rất nhiều trên tuyến đường HCM – Cần Thơ , mấy lần có đo đạc lại thì xe chỉ ngốn tầm 7L/100 KM. Khi đi cung đường khó và phức tạp hơn tí là cung đường HCM – Đaklak thì xe lại ngốn tầm 12L/100 KM. Đi phố HCM có đo lại mấy lần thì tầm 8-9L/100 KM.

Một kinh nghiệm khác, có lần đưa cho thằng em mới tập lái, chở gia đình đi Vũng Tàu, về nghe nó tính lại ngốn tầm 16L/100 KM. Lúc đầu không tin, đo đạc lại thử thì đúng vậy, kết luận là do nó, chưa quen xe, chạy cứ bồi ga mà không theo trớn. Nên nếu bác nào mới đi Ertiga mà thấy hơi ngốn xăng thì cứ tập từ từ cho chân ga đều thì sẽ tiết kiệm được kha khá tiền xăng

Mang danh là xe 7 chổ, nhưng lại dùng khung sườn xe 5 chổ nên khoang hành lý hơi nhỏ, rất khó để bỏ những đồ đạc lớn như valy..nên nếu có đi đâu đồ đạc nhiều, bạn nên cân nhắc đi 5 người thôi, còn đi 7 người thì không nên mang theo nhiều hành lý

Phần đuôi Ertiga vuốt thẳng nên hàng ghế thứ 3 dù nhỏ hơn Innova, nhưng nếu so với Fortuner thì lại thoải mái hơn nhiều (xe công ty mình đang đi là Fortuner), mình cao 1,76 ngồi băng ghế thú 3 thì con dư hơn găng tay. Fortuner ngồi băng ghế 3 thì mình chưa bao giờ dám ngồi thẳng.

Đi Fortuner, ngồi băng sau mà đi đường xóc, xấu thì không khác gì chơi tàu lượn siêu tốc.

Nội thất có thể nói là xấu, cũ và thiết kế lạc hậu. Nhưng do mình đi Fortuner rồi chuyển qua Ertiga nên cũng quen mắt, chấp nhận được. Lúc đâu nhìn hơi chán, nhưng riết rồi cũng khám phá ra vẽ đẹp tiềm ẩn của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo