0941 737 679

Suzuki XL6 – “Ertiga 6 chỗ” rục rịch về Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander

Suzuki XL6 được coi là một biến thể khác của Ertiga, lai giữa dòng MPV và SUV với 6 chỗ ngồi.
Theo chia sẻ của tư vấn bán hàng, Suzuki Việt Nam sẽ bổ sung một mẫu xe mới nữa vào danh mục sản phẩm và mẫu xe này nằm ở phân khúc đang “hot” trong khu vực Đông Nam Á. Đó là dòng xe có thiết kế có nhiều điểm giống SUV và độ thực dụng tương đương MPV. Mẫu xe mới có tên là Suzuki XL6.

Suzuki XL6 – Ertiga 6 chỗ rục rịch về Việt Nam, cạnh tranh Mitsubishi Xpander – Ảnh 1.
XL6 được phát triển trên nền tảng Heartect giống Ertiga và Swift. Trục cơ sở của XL6 giống với Ertiga, là 2.740 mm. Kích thước tổng thể của XL6 nhỉnh hơn một chút so với Ertiga với chiều dài 4.445 mm và rộng 1.775 mm. Thiết kế của XL6 và Ertiga cũng có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là nội thất xe.

Khoang cabin XL6 và Ertiga khá giống nhau. Điểm khác biệt nằm ở việc bố trí ghế ngồi. Hàng ghế giữa của XL6 chỉ có 2 chỗ nên đây là mẫu xe 6 chỗ ngồi.

Suzuki tạo kiểu dáng XL6 dễ dàng phân biệt với Ertiga mặc dù có một số điểm chung trong thiết kế ngoại thất. XL6 có đầu dài và vuông vức hơn, có tấm ốp màu đen lớn ở 4 hốc bánh xe cùng những tấm ốp bạc ở cản trước và sau tạo sự hầm hố như SUV. Cụm đèn LED và lưới tản nhiệt cũng góc cạnh hơn.

Động cơ 1,5 lít mã K15B quen thuộc đang lắp trên Ertiga cũng được sử dụng cho XL6. Hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Hệ dẫn động cầu trước.

Trang Topgear so sánh Suzuki XL6 với Toyota Rush và Honda BR-V. Trong 2 mẫu xe đó, Rush đang được bán tại Việt Nam còn BR-V sẽ không về trong thời gian gần. Ngoài ra, một mẫu xe khác cũng có thể được xếp chung phân khúc là Mitsubishi Xpander. Mitsubishi gọi Xpander là crossover MPV. Khi được bán tại Việt Nam, Suzuki XL6 và Ertiga sẽ tạo thành một cặp đôi tương tự Toyota Rush và Avanza, đấu Xpander.

Nếu kịp, Suzuki XL6 sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019 sắp diễn ra. Thời điểm xe bán ra thị trường chưa được công bố nhưng người bán dự đoán nếu sớm sẽ vào cuối năm nay. Giá xe có thể nhỉnh hơn một chút so với Ertiga.
Nguồn: autopro.com.vn

ĐẠI LÝ Ô TÔ SUZUKI CẦN THƠ
Showroom: 86 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ
Hotline: 0941 737 679
Facebook: Suzuki Cần Thơ
Zalo: 0931.086.386
www.suzukicantho.vn

Contact Me on Zalo