0941 737 679

Để tiết kiệm chi phí sử dụng xe ô tô, lái xe cần lưu ý điều gì?

Vận hành và sử dụng xe đúng quy trình

Kiểm tra nguồn điện trên xe. (Ảnh: Internet)

Trên mỗi hành trình, khi di chuyển trong nội đô, nơi đông người, hoặc dừng đèn đỏ người sử dụng không nên khởi động hoặc tắt máy quá nhiều, khi khởi động đề nổ nhiều khiến cho bộ đề của xe chóng bị hỏng và động cơ cũng kém hơn, để tránh tốn kém cho việc thay thế bộ đề của xe ô tô lái xe cần lưu ý điều này.

Hạn chế đề nổ máy cũng là vấn đề người dùng cần chú ý. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, việc chạy xe ổn định đảm bảo điều hòa được chân ga và chân phanh, không tăng giảm ga đột ngột, thì đây là một cách giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Ngoài ra, lái xe cần chạy xe đúng tốc độ, đi đúng làn đường, phần đường quy định, không phóng nhanh vượt ẩu để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người xung quanh.

Bảo dưỡng, chăm sóc xe đúng định kỳ để tránh hư hỏng vặt

Việc bảo dưỡng và chăm sóc xe là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới độ bền đến chiếc xe của mình. Tại Việt Nam, nhiều người sử dụng bỏ ra được một đống tiền để mua một chiếc xe, nhưng không muốn bỏ tiền ra để chi cho việc bảo dưỡng thì đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Có thể bớt được một khoản chi phí nhỏ cho việc bảo dưỡng định kỳ, nhưng sẽ dẫn tới việc bỏ ra một khoản lớn hơn gấp nhiều lần để thay thế chi phí sửa chữa khác. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bảo dưỡng và chăm sóc xe đúng định kỳ sẽ giúp chiếc xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt và ít xảy ra hư hỏng nặng.

Khám xe đúng định kỳ là điều mọi lái xe nên làm. (Ảnh: Việt Hải)

Cuối cùng, cần tạo một lịch ghi nhớ thời gian bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh xe để đảm bảo được xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt cũng như việc tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó, người sử dụng luôn lựa chọn những trung tâm bảo dưỡng uy tín để đảm bảo được dịch vụ hoàn hảo và không tốn kém nhiều chi phí.

Sử dụng đúng nhiên liệu và phụ tùng thay thế đúng quy chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm bảo dưỡng thay thế phụ tùng cho chiếc xe hơi của mình, việc lựa chọn địa điểm uy tín cũng là vấn đề nan giải. Nhiều trung tâm bảo dưỡng thay thế không đúng quy chuẩn, đổ nhầm dầu nhớt cho động cơ, tư vấn sai lệch cho người sử dụng.

Thay nhớt định kỳ, đúng quy chuẩn, dung tích nhớt cho từng loại xe để đảm bảo động cơ tốt nhất. (Ảnh: Internet)

Dầu cho động cơ cũng mang tầm quan trọng rất lớn đến với việc vận hành của chiếc xe. Dầu nhớt bôi trơn giúp động cơ hoạt động tốt hơn, đồng thời dầu nhớt còn làm giảm ma sát bên trong động cơ, làm cho động cơ tốn ít năng lượng hơn khi vận hành. Mỗi loại dầu khác nhau đều ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, do đó, người sử dụng cần phải lựa chọn đúng loại phù hợp cho xe của mình, tránh tình trạng đổ nhầm, hoặc thiếu nhớt cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc vận hành của xe.

Kiểm tra áp suất lốp là việc thường xuyên lái xe cần phải làm. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, người dùng thường xuyên cần phải chú ý đến tình trạng lốp, lốp xe ảnh hưởng khá lớn đến việc vận hành của xe. Trong những trường hợp lốp bị mòn, lốp ăn phải đinh, bị hư hỏng, nứt vỡ, lái xe cần chú ý mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa và thay thế kịp thời.

Lái xe cần kiểm tra lốp định kỳ. (Ảnh: Internet) Nguồn: autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo