0941 737 679

Chăm sóc ôtô mùa mưa bão

Bắt đầu từ cái cần gạt nước, lốp xe … cho đến động cơ xe. Việc chăm sóc tốt ngay từ đầu mùa mưa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ chiếc xe của bạn.

Mùa mưa đang đến gần, và nhiều khả năng ôtô của bạn sẽ phải lội nước. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ việc đem xe đi rửa ngay là xong thì hoàn toàn nhầm lẫn. Biết cách tự kiểm tra và chăm sóc cho “xế yêu” của mình vẫn hơn.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn quan tâm đến xe của mình theo đúng cách. Nếu xe bạn vừa phải lội nước, hãy thử thực hiện một số thao tác đơn giản sau:

Kiểm tra, thay thế cần gạt nước

Hình ảnh Chăm sóc ôtô mùa mưa bão số 1

Khi mùa mưa đến, hệ thống gạt mưa/kiếng sẽ hoạt động nhiều hơn, với đặt điểm khí hậu nhiệt đới, nắng quanh năm thì lá cao su của hệ thống gạt mưa sẽ rất nhanh bị chai cứng. Theo khuyến nghị của nhà sản xuất ô tô thì khách hàng nên thay thế lá cao su gạt mưa sau thời gian sử dụng khoảng 6 tháng, để đảm bảo hiệu quả của hệ thống gạt mưa cũng như bảo vệ cho kiếng xe khỏi bị trầy sước do sự chai cứng của lá cao su.

Không để nước lọt vào hệ thống nhiên liệu

Một trong những nguyên nhân có thể làm tăng khả năng hư hỏng của xe trong mùa mưa chính là việc nước lọt vào hệ thống nhiên liệu.

Hình ảnh Chăm sóc ôtô mùa mưa bão số 2

Theo các chuyên gia từ đại lý Honda về vấn đề này xuất phát từ việc khi đổ thêm nhiên liệu trong điều kiện trời đang mưa, nước mưa sẽ theo đường dẫn vào bình chứa hoặc sau khi đổ nhiên liệu quên đóng chặt nắp thùng nhiên liệu. Để ngăn ngừa nguyên nhân này bạn nên đổ nhiên liệu nơi chỗ có mái che, kiểm tra vặn chặt nắp nhiên liệu sau khi đổ nhiên liệu.

Trong trường hợp chẳng may bị lọt nước vào bình nhiên liệu, bạn sẽ cảm nhận được các hiện tượng như máy rung giật mất công suất, có tiếng kêu lớn từ động cơ, xe đang chạy bị tắt máy, lúc này bạn không nên cố nổ máy lại mà liên lạc với các Xưởng Dịch vụ chính hãng để đưa xe về kiểm tra.

Triệt tiêu mùi ẩm mốc trong khoang lái

Vào mùa mưa, độ ẩm trong không khí sẽ rất cao cùng với sự ẩm ướt khi bạn sử dụng xe sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và ghỉ sét. Đặt biệt khi bạn sử dụng máy lạnh trong xe cùng với độ ẩm trong không khí quá cao sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ nước tại các vị trí như dàn lạnh, các ống dẫn không khí lạnh.

Hình ảnh Chăm sóc ôtô mùa mưa bão số 3

Để hạn chế tình trạng ẩm mốc bạn nên thường xuyên giữ xe sạch sẽ và khô ráo, sử dụng tấm lót chân bằng nhựa cho mùa mưa. Lợi dụng các ngày có nắng tốt bạn có thể đem xe phơi nắng chú ý mở rộng tất cả các cửa và cốp sau khi phơi xe, thời gian phơi nên kéo dài khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Thường xuyên rửa xe

Mưa bụi liên tục có thể khiến nước đọng lại trên các bộ phận của ô tô thường xuyên có khả năng làm rỉ sét bề mặt. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên rửa xe. Kiểm tra bộ phận bên dưới khoang hành lý, cản sốc, khu vực quanh tản nhiệt và khung xe, nếu có nhiều bùn, rác, bụi bẩn bám vào, chủ xe nên sớm tiến hành rửa xe sạch.

Nguồn: http://www.tinmoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo