0941 737 679

Bảo vệ ô tô thế nào khi hè đến

Thời tiết đầu hè là tương đối dễ chịu, nhưng cái nóng 40 độ sẽ thiêu đốt hầu hết các cung đường chỉ sau một vài tuần nữa. Vì thế sau đây là một số khuyến cáo chăm sóc xe hơi quan trọng để xế hộp của bạn sẵn sàng cho mùa hè đang tới.

Kiểm tra mức độ chất lỏng thường xuyên

Hãy kiểm tra thường xuyên nước lau kính chắn gió, dầu hộp số, mức nhiên liệu, dầu phanh, nước làm mát động cơ… để đảm bảo điều kiện vận hành tốt nhất cho xe.

Ngoài ra, sức nóng mùa hè cũng có khả năng làm khô độ nhớt của nhiên liệu, do vậy khi hoạt động, động cơ không có đủ độ trơn cần thiết, trong một số trường hợp có thể gây hỏng hóc hoặc gây nên những tiếng động lạ trong động cơ xe. Để khắc phục, cần thường xuyên kiểm tra và bơm dầu có độ nhớt cao cho xe.

Sử dụng đúng loại lốp

Nhiệt độ cao thường đem lại sự phá hoại lớn hơn so với thời tiết lạnh, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới ắcquy và các bộ phận cao su như lốp. Nhựa đường nóng sẽ đốt nóng các lốp xe tạo ra các nguy cơ tiềm ẩn trên đường. Mỗi 10 độ gia tăng sẽ gây nên 1-2 kg áp lực phụ thêm cho lốp, điều này khiến cho áp lực trong lốp tăng nhanh, đôi khi vượt qua mức cho phép của nhà sản xuất dẫn đến tai nạn.

Hình ảnh Bảo vệ ô tô thế nào khi hè đến số 2

Lốp xe có nhiều loại, mỗi loại đều được trang bị để dùng trong những điều kiện thời tiết và đường xá khác nhau. Vì vậy, khi hè đến, hãy thay bộ lốp mùa đông bằng lốp mùa hè để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất cho xế yêu của bạn.

Kiểm tra hệ thống điều hòa

Các chuyên gia cho biết, việc kiểm tra hệ thống điều hòa trong xe trước khi bắt đầu mùa hè là một hành động cần thiết mà các chủ xe thướng quên đi. Đừng chờ đợi đến lúc chết ngốt trong xe mới phát hiện ra rằng hệ thống điều hòa của bạn không làm việc. Cấn kiểm tra và sửa chữa nó nếu có hư hỏng trước khi đương đầu với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Nên phòng tránh trước

Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia thì bạn nên trang bị một hộp dụng cụ chuyên dụng đi kèm theo xe của mình. Đặc biệt một chiếc lốp thay thế là rất cần thiết, điều này giúp bạn có thể tránh được các rắc rối không cần thiết. Chắc chắn không ai mong muốn chờ hàng giờ trong nắng nóng để đợi cứu hộ đến mà vẫn bị nhỡ mất công việc. Cũng cần trang bị thêm một số công cụ phụ trợ khác như đèn pin, bộ sạc điện thoại hay nước rửa kính chắn gió.

Hình ảnh Bảo vệ ô tô thế nào khi hè đến số 3

Tất cả các mặt hàng này bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ công ty bán lẻ phụ tùng ôtô nào. Ngoài ra, nếu cẩn thận bạn có thể trang bị thêm một bộ đồ sơ cứu và một chai nước lớn khi di chuyển đường dài trong cái nóng gay gắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo